Published On: Tue, May 28th, 2013

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương: Bác sĩ tăng gia thu nhập không qua bệnh viện

Không chỉ tăng gia thu nhập khi ‘ép’ bệnh nhân đến khám mua rượu lậu, ê kíp phòng trong phòng nội soi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương còn yêu cầu bệnh nhân gọi điện trực tiếp cho bác sĩ và trả tiền không qua hóa đơn, hồ sơ bệnh án của bệnh viện. Để cả phòng ăn chia.

Chưa dừng lại ở đó, phòng khám BS. Lan còn khẳng định, ‘cứ qua chỗ chị, mọi việc từ nội soi, siêu âm chị làm trọn gói. Đi bất kỳ phòng khám nào và bảo là chỗ chị Lan đương nhiên được ưu tiên làm trước’.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương: Bác sĩ tăng gia thu nhập không qua bệnh viện

Phòng khám lén lút thu tiền của bệnh nhân không qua hóa đơn bệnh viện

Để chứng thực lời nói của chị, phóng viên Người đưa tin xuống phòng siêu âm, gặp nhân viên ghi phiếu bảo: ‘Em chỗ chị Lan phòng nội soi. Bỏ mặc những bệnh nhân đau đớn, nhăn nhó, khóc than, phóng viên quả nhiên được vào làm trước.

Sự việc tưởng chừng chỉ là sự nhầm lẫn, sai sót ngẫu nhiên của bác sĩ, nhưng sau vài lần vào khám, trong vai nhiều bệnh nhân khác nhau, và cùng được ê kíp chị Lan hướng dẫn, nhóm phóng viên  nhận thấy Phòng khám nội soi đã móc nối với nhiều phòng khác, lén lút “rút ruột” tiền của bệnh viên, nuốt trọn tiền của người bệnh khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Để bịp mắt bệnh nhân, tránh bị bệnh viện phát hiện, mỗi lần khám, phòng khám sẽ vẫn ghi một cái phiếu thu, nhưng thời gian đã qua thời điểm khám vài tháng. Và trên mỗi hóa đơn bát nháo đó, họ ghi bừa một cái tên mà chẳng ai biết đấy là ai, đấy là đâu.

Khi chúng tôi ngỏ ý về việc làm bất chính này, bác sỹ Lan khá tự tin cho biết, ‘mình bán rượu bệnh nhân kiếm thêm chút thu nhập. Còn việc lấy tiền này chẳng được là bao vì mình chị không được lấy hết. Nếu lãnh đạo bệnh viện có biết họ cũng thông cảm cho’.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương: Bác sĩ tăng gia thu nhập không qua bệnh viện

Ngang nhiên bán rượu cho bệnh nhân đến khám

“Mình làm ở viện này thuộc dạng lão làng rồi. Các em cứ an tâm. Lãnh đạo bệnh viện có biết cũng bỏ qua thôi. Với lại tiền khám này mình chị có được ăn cả đâu mà sợ. Nếu ‘chết’ thì ‘chết’ cả phòng cả khoa chứ chị không chết được mà lo. Các chú cứ an tâm khám. Em xuống phòng nội soi cứ bảo là người của chị Lan là họ làm luôn cho”.

Không biết việc bán rượu cho bệnh nhân, tiền “rút ruột” của bệnh viện đã diễn ra được bao lâu, chỉ biết bác sỹ  Lan và phòng khám khá “hạnh phúc” với việc làm sai trái này trong thời gian khá dài. Và một lần nữa cho thấy, sự lỏng lẻo trong việc quản lý cán bộ công nhân viên của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hải Dương.

Chẳng thế mà việc “rút ruột” tiền, bán rượu diễn ra trong Khoa khám bệnh trong thời gian khá dài, ngay trong phòng khám, trước bao bệnh nhân mà lãnh đạo Bệnh viên không hề hay biết. Cách quản lý này còn làm nhiều bệnh nhân mất đi quyền lợi của mình. Chỉ vì không có tiền và không biết số điện thoại của bác sỹ Lan để gọi khám.

Ký tới: Cận cảnh bác sỹ bán rượu, “rút ruột” tiền của bệnh viện

Tuấn Nghĩa

Bình luận bài viết này:Philippines có những gì mà ‘chiến’ Trung Quốc tới người cuối cùng?

Philippines luôn giữ trạng thái cứng rắn có phải tự tin vì tiềm lực quân đội. Vừa qua, trước những động thái ...

Gwyneth Paltrow chia tay chồng

Thứ tư 26/03/2014 10:38 Nữ diễn viên phim ‘Iron man’ tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân của cô và thủ lĩnh nhóm ...

Độc quyền: Sự thật về Chánh Tín chỉ mình Bảo Yến biết

Thứ tư 26/03/2014 09:57 “Tự nhiên bây giờ họ lại nói anh xin tiền rồi thu băng, cắt ghép lại để tung lên mạng. ...

Văn hóa ‘ăn mày’ của người Việt

Thứ tư 26/03/2014 09:08 Những người vô tình trúng số, nhặt tiền đều phải trải qua giai đoạn bị ...

Lại rộ tin đồn mang bầu, vợ Baggio bức xúc

Thứ ba 25/03/2014 19:00 Lần thứ 2 cô nha sĩ trẻ dính tin đồn có bầu. Mới ...

Elly Trần khoe vòng một nóng bỏng

Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Ấn Phẩm. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 23/GP-ICP-STTTT, mạng xã hội số 14/GXN-TTĐT Địa chỉ ...

Thân nhân hành khách MH370 biểu tình ở sứ quán Malaysia

Thứ ba 25/03/2014 16:45 Hàng trăm người Trung Quốc biểu tình bên ngoài đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh ...

Mỹ nhân Việt ‘biến dạng’ vì làm đẹp

Bản quyền thuộc Công ty TNHH MTV Ấn Phẩm. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 23/GP-ICP-STTTT, mạng xã hội số 14/GXN-TTĐT Địa chỉ ...

Xem các tin khác
Nhật Hàn